ผู้เขียน หัวข้อ: #ติวสอบ #แนวข้อสอบ #กรมสรรพาวุธทหารบก #สพ.ทบ. RTA #ใหม่ล่าสุด #59 #2559  (อ่าน 1693 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ Administrator

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 948
 • Karma: +0/-0
 • ติวสอบ.คอม
  • ดูรายละเอียด
  • ข่าวเปิดสอบ แนวข้อสอบ ดอทคอม
Advertisement


ติดตามข่าวเปิดสอบก่อนใคร กดเลย
ข่าวเปิดสอบ รับสมัครสอบ หนังสือ คู่มือ เตรียมสอบแนวข้อสอบกรมสรรพาวุธทหารบก สพ.ทบ. RTA.ทุกตำแหน่ง ทุกจังหวัด #59 ประจำปี 2559 หนังสืออ่านสอบ คู่มือชัวร์สุดๆ พร้อมเฉลย


!!!!!+ข่าวประกาศรับสมัครสอบ ล่าสุด+!!!! CLICK >>>> กรมสรรพาวุธทหารบก www.ordnancerta.com/

<<<กรมสรรพาวุธทหารบก สพ.ทบ.>>>
ประกาศกรมสรรพาวุธทหารบก

เรื่อง การสอบคัดเลือกบุคคลพลเรือน/ทหารกองหนุน เพื่อบรรจุเข้ารับราชการเป็นนายทหารประทวน คุณวุฒิวิชาชีพเฉพาะ ประจำปีงบประมาณ 2559

กรมสรรพสวุธทหารบก มีความประสงค์จะรับสมัครบุคคลพลเรือน/ทหารกองหนุนสอบคัดเลือกเพื่อบรรจุเข้ารับงานราชการเป็นนายทหารประทวน (อัตรา สิบเอง) จำนวน 50 อัตรา

ตำแหน่งที่เปิดรับสมัครสอบ

1. กลุ่ม 1
จำนวน  :  25 อัตรา
- ชกท.ส่งกำลังทั่วไปสายสรรพาวุธ (15 อัตรา)
- ชกท.ส่งกำลังกระสุน (10 อัตรา)

2. กลุ่ม 2
ชกท.ช่างอาวุธ
จำนวน  :  10 อัตรา
3. กลุ่ม 3
ชกท.ช่างยานยนต์
จำนวน  :  15 อัตรา

คุณสมบัติทั่วไปของผู้สมัคร  :
- เพศชาย อายุไม่ต่ำกว่า 18 ปี และไม่เกิน 25 ปีรับสมัครผู้ที่เกิดใน พ.ศ. 2534 ถึง พ.ศ. 2541
- เป็นผู้ที่ผ่านการตรวจเลือกทหารแล้ว รับสมัครเฉพาะผู้ที่ตรวจเลือกระบุว่าเป็นคนจำพวกที่ 1 มีความสูงตั้งแต่ 150 เซนติเมตร และขนาดรอบอก 76/79 เซนติเมตรขึ้นไป ตามขนาดที่คณะกรรมการตรวจเลือกไว้
- ผู้ที่อายุยังไม่ถึงเกณฑ์เข้ารับการตรวจเลือก ต้องมีร่างกายสมบูรณ์ดี ไม่จัดอยู่ใคนจำพวกที่ 2 ตาม พ.ร.บ. รับราชการ พ.ศ. 2497 ต้องมีความสูง ตั้งแต่ 160 เซนติเมตร และขนาดรอบอก 75/78 เซนติเมตร ตามขนาดที่คณะกรรมการตรวจวัดขนาดร่างกายของ กรมสรรพาวุธทหารบก วัดได้

คุณสมบัติเฉพาะตำแหน่ง  :
- ชกท. ส่งกำลังทั่วไปสายสรรพาวุธ และ ชกท.ส่งกำลังกระสุน สำเร็จการศึกษาระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพ (ปวช.) สาขาพณิชยกรรม, คอมพิวเตอร์ และบัญชี หรือสาขาที่เกี่ยวข้อง
- ชกท. ช่างอาวุธ สำเร็จการศึกษาระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพ (ปวช.) สาขาเครื่องกล, ไฟฟ้า, อิเล็กทรอนิกส์, โลหะ หรือสาขาที่เกี่ยวข้อง
- ชกท. ช่ายานยนต์ สำเร็จการศึกษาระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพ (ปวช.) สาขาช่างยนต์ หรือสาขาวิชาที่เกี่ยวข้อง

การรับสมัครสอบ
เปิดรับสมัคร ตั้งแต่วันที่ 20 - 22 เมษายน 2559 ผู้ที่มีความประสงค์จะสมัครสอบคัดเลือก จะต้องเป็นผู้ที่มีคุณสมบัติตามที่กำหนด โดยจะต้องเตรียมหลักฐานเอกสารให้พร้อมและต้องสมัครด้วยตนเองได้ที่ หอประชุม กรมสรรพาวุธทหารบก ถนนทหาร แขวงถนนนครไชยศรี เขตดุสิต กรุงเทพมหานคร เวลา 09.00 - 16.00 น.


#ไฟล์ PDF หรือหนังสืออ่านสอบ รวบรวมจากหนังสือมากกว่าสิบเล่ม และแนวข้อสอบจริง พร้อมเฉลย
#แนวข้อสอบรายละเอียดภายในไฟล์ประกอบด้วย #แนวข้อสอบทุกวิชาที่ใช้สอบของแต่ละหน่วยงาน
#ติวสอบรวมแนวข้อสอบเก่าดีดีและข้อสอบที่ออกบ่อยมากพร้อมเฉลย โดนเต็มๆ ครอบคลุม ทุกเนื้อหาที่เปิดสอบ
#อัพเดทแนวข้อสอบ  #แนวข้อสอบกรมสรรพาวุธทหารบก สพ.ทบ. RTA #อัพเดทใหม่ล่าสุด #59
#เฉลยแนวข้อสอบ #แนวข้อสอบกรมสรรพาวุธทหารบก สพ.ทบ. RTA #59 เปิดสอบอ่านคล่องเข้าใจง่ายแม่นยำ ตรงประเด็น เต็มๆ
#E-BOOK #จำหน่ายแนวข้อสอบ #ขายแนวข้อสอบ #ติวข้อสอบ #เก็งข้อสอบ #หนังสืออ่านสอบ #คู่มือเตรียมสอบ #แนวข้อสอบ #ตัวอย่างข้อสอบเน้นๆ

สั่งซื้อแนวข้อสอบได้ที่  หรือสอบถามได้ บริการเป็นกันเอง
คุณศักดิ์หิรัญ  เกษตรเวทิน  (คุณอั๋น)
Tel : 0981081851
http://line.me/ti/p/%40qod6536c
Line @ : @qod6536c ใส่ "@"ด้วยนะครับ
Line id : 0981081851   
E-Mail : k_sakhiran@hotmail.com
Face Book : www.facebook.com/sheetthai.zจำหน่ายเอกสารแนวข้อสอบ กรมสรรพาวุธทหารบก
รวมทุกอย่างที่ออกข้อสอบ ชัวร์สุดๆ


- ความรู้เกี่ยวกับกรมสรรพาวุธทหารบก
- แนวข้อสอบภาษาไทย
- ความเข้าใจภาษาและการใช้ภาษา
- แนวข้อสอบนโยบาย คสช.
- แนวข้อสอบวิชาประวัติศาสตร์ชาติไทย
- แนวข้อสอบความรู้ทั่วไป
- แนวข้อสอบ ข่าว และเหตุการณ์ปัจจุบัน  การเมืองเศรษฐกิจและ สังคม
- เทคนิคการสอบสัมภาษณ์ต้น(+++แนวข้อสอบเฉพาะตำแหน่ง เลือกตามตำแหน่งที่สอบ+++)


กลุ่มงานบริการ
- พนักงานบริการ
- พัสดุ
- ธุรการ
- พนักงานคลังยุทโธปกรณ์
- ลูกมือช่าง
 
กลุ่มงานเทคนิค
- ช่างกลโรงงาน 
-ช่างยนต์
- ช่างโยธา 
- ช่างไฟฟ้า
- ช่างสรรพาวุธ
ข้อสอบไทย.คอม ศูนย์ข้อสอบไทย แนวข้อสอบเก่า อ่านฟรี พร้อมเฉลย ใหม่ล่าสุด งานราชการ ก.พ. อบต. ครู ตำรวจ ธนาคาร ธกส. รัฐวิสาหกิจ ?
แนวข้อสอบ หนังสืออ่านสอบ คู่มือสอบ ติวสอบ หาข้อสอบ เก็งข้อสอบ ข้อสอบเก่า แจกข้อสอบ ข้อสอบลับ ข่าวการสอบ เปิดสอบ
*** จำหน่าย แนวข้อสอบทุกหน่วยงาน ทุกตำแหน่ง สอบถามได้
*** ไฟล์แนวข้อสอบ ราคา 399 บาท {จัดส่งทางอีเมล์}  สามารถเอาไปปริ้น อ่านได้เลย หรือ เปิดใน Computer, Smart Phone, Tablet ได้
*** หนังสืออ่านสอบ แถม แผ่น CD VCD หรือ MP3 (บรรยายเนื้อหา 1 เรื่อง) ราคา 999 บาท จัดส่งทางไปรษณีย์ {ร่วมค่าจัดส่ง EMS แล้ว}
** ใส่เศษสตางค์เพื่อให้ง่ายต่อการตรวจสอบ การโอนเงิน  ตัวอย่างเช่น 399.05, 399.50 , 399.77 **

$$$ กรุณาชำระเงินที่ : ธนาคารไทยพาณิชย์   
$$$ ชื่อบัญชี นายศักดิ์หิรัญ  เกษตรเวทิน บัญชีออมทรัพย์เลขที่ 404-045-7465

$$$ โอนเงินชำระเสร็จแล้ว แจ้งที่  คุณศักดิ์หิรัญ  เกษตรเวทิน  (คุณอั๋น)+++ Tel : 0981081851
+++ Line me : http://line.me/ti/p/%40qod6536c

+++ Line @ : @qod6536c ใส่ "@" ด้วยนะครับ
+++ Line ID : 0981081851   
+++ E-Mail : k_sakhiran@hotmail.com
+++ Face Book : www.facebook.com/sheetthai.z1 แนวข้อสอบทำการจัดส่งภายในวันที่โอนเงิน ไม่เกิน "เที่ยงคืน" (ในกรณีโอนเงินก่อน 18.00 น.)
2 โปรดตรวจสอบที่กล่องขาเข้า [Inbox] และ อีเมล์ลล์ขยะ [Junk Mail]
3 หากยังไม่ได้รับ กรุณาติดต่อกลับมาที่  098-1081851 หรือทางอีเมล์
4 กรุณาเก็บหลักฐานการโอนเงินไว้ด้วย


&&& รายละเอียดที่ต้องแจ้งหลังจากโอนเงิน &&&
1. แจ้ง เวลาที่โอน ( ดูในใบ สลิป หรือ ใบ Pay in จากธนาคารเป็นหลักเท่านั้น )
2. แจ้ง ชื่อหน่วยงาน และตำแหน่ง ที่จะสั่งซื้อ
3. แจ้ง E-Mail (ในกรณีที่สั่งเป็นไฟล์)
4. แจ้ง ชื่อที่อยู่ เบอร์โทร (ในกรณีที่สั่งเป็นหนังสือ)#ข่าวเปิดสอบ #หนังสือ #คู่มือ #เตรียมสอบ #เก็งข้อสอบ #ติวสอบ #แนวข้อสอบ  กรม
#ข่าวเปิดสอบ #หนังสือ #คู่มือ #เตรียมสอบ #เก็งข้อสอบ #ติวสอบ #แนวข้อสอบ #กรมสรรพาวุธทหารบก #สพ.ทบ.. #2559 #ใหม่ล่าสุด #59
ออฟไลน์ Administrator

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 948
 • Karma: +0/-0
 • ติวสอบ.คอม
  • ดูรายละเอียด
  • ข่าวเปิดสอบ แนวข้อสอบ ดอทคอม
ประวัติหน่วย
ordlogo 1         

       สรรพาวุธ หมายถึง อาวุธยุทโธปกรณ์ทั้งปวง กิจการสรรพาวุธ คือ งานที่เกี่ยวข้องกับอาวุธยุทโธปกรณ์ กรมสรรพาวุธทหารบก เป็นหน่วยงานที่รับผิดชอบ เกี่ยวกับกิจการสรรพาวุธของกองทัพบก มีหน้าที่ดำเนินงานทั้งมวลเกี่ยวกับการจัดเตรียม อาวุธ กระสุน วัตถุระเบิด และยุทโธปกรณ์อื่น ๆ สำหรับกองทัพ ซึ่งได้มีอายุครบ 111 ปี ในวันที่ 20 สิงหาคม 2556 นี้ เมื่อนับจากวันก่อตั้งกรมสรรพาวุธ เมื่อปีพุทธศักราช 2445 หากแต่ในความเป็นจริงแล้ว กิจการสรรพาวุธของกองทัพและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องนั้น เกิดขึ้นมาก่อนหน้าเป็นเวลาเนิ่นนานกว่าหลายร้อยปี แต่ได้มีความสัมพันธ์เชื่อมโยง จนคลี่คลายมาเป็นกรมสรรพาวุธต้นกำเนิด จากนั้นแล้วได้มีการพัฒนา ปรับปรุง เปลี่ยนแปลง ต่อมาเป็นเวลากว่า 11 ทศวรรษ จนเป็น กรมสรรพาวุธทหารบก ในปัจจุบัน
       เมื่อทหารมีอาวุธเป็นเครื่องมือในการปกป้อง ชาติและรักษาชีพของตน กิจการสรรพาวุธจึงเป็นงาน สำคัญที่กำเนิดและพัฒนาควบคู่กับกิจการทหารมา โดยตลอด นับตั้งแต่สมัยสุโขทัย อยุธยา กรุงธนบุร จนถึงช่วงต้นรัชกาล พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้า เจ้าอยู่หัว การจัดกองทัพเป็นการเกณฑ์ไพร่พลที่เป็นชาย ทุกคนเข้าร่วมทำการรบ โดยสังกัดกรม กองต่าง ๆ ในสมัยที่อาวุธประจำกายทหารคืออาวุธฟันแทง  ที่เลือกใช้ตามถนัด ไพร่พลจึงต้องนำอาวุธของตน มาเอง หน่วยงานด้านสรรพาวุธสมัยน้ันจึงมีหน้าท่ี จัดหาเฉพาะยุทโธปกรณ์สำคัญจำพวกปืนไฟและ ดินปืน แต่เมื่อเร่ิมมีการนำปืนเล็กมาเป็นอาวุธประจำ กายมากขึ้น การจัดหาอาวุธพร้อมเครื่องประกอบ ต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องจึงเป็นหน้าที่ของหน่วยงานด้าน สรรพาวุธในกองทัพ ดังเช่นนามหน่วยงานและ ตำแหน่งต่าง ๆ ที่มีกำหนดในกฎหมายตราสามดวงซึ่ง ตราขึ้นไว้ตั้งแต่สมัยอยุธยา ได้แก่ กรมแสงปืนโรงใหญ่  กรมรักษาตึกดิน นายกองตำดินปืน รักษาตึกดิน ทนายเลือกปืน กำนันพระแสงปืน เป็นต้น หน่วยงานและตำแหน่งเหล่านี้  มีอยู่ทั้งในส่วนงานทหารและงานพลเรือน และกระจายอยู่ กับกรม กองต่าง ๆ ไม่ได้เป็นความรับผิดชอบของหน่วยงาน ใดโดยเฉพาะ เนื่องจากแต่ละกรมกองมีการบริหารจัดการ อาวุธในสังกัดของตนเอง จึงกล่าวได้ว่ากิจการสรรพาวุธนั้นมี ขึ้นมาเนิ่นนานนับร้อย ๆ ปีแล้ว เพียงแต่ยังมิได้มีลักษณะการ จัดหน่วยเช่นในปัจจุบันเท่านั้นเอง
     จนกระทั่งในรัชสมัยพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้า เจ้าอยู่หัว ทรงมีพระราชดำริให้แยกกิจการทหารและพลเรือน ออกจากกัน ทำการจัดระเบียบหน่วยงานทหารเสียใหม่ โดย สร้างกองทัพที่เป็นทหารอาชีพ มีการฝึกฝนเป็นอย่างดีเพื่อทำหน้าที่ในการป้องกันประเทศโดยเฉพาะ จัดตั้งโรงเรียน สำหรับฝึกนายทหารและนายสิบ  จัดการเกณฑ์ทหารแบบใหม่ ที่มีเบี้ยเลี้ยงเงินเดือน ในส่วนของกิจการสรรพาวุธแม้ว่า จะมีหน่วยงานต่าง ๆ ทำหน้าที่ด้านสรรพาวุธอยู่แล้ว แต่ หน่วยงานเหล่านั้นก็ยังดำเนินการอย่างไม่เป็นระเบียบไม่ได้ ขึ้นตรงต่อกัน คลังอาวุธกระจายอยู่กับหน่วยงานต่าง ๆ ที่มีอาวุธในความรับผิดชอบทำให้ขาดเอกภาพ ในการบริหารจัดการ จึงทรงมีพระราชประสงค์ ที่จะจัดระเบียบด้านคลังอาวุธ โดยจัดให้มี หน่วยงานที่ทำหน้าที่ดูแล จัดระเบียบคลัง อาวุธยุทโธปกรณ์ทั้งหมดของกองทัพ เป็นการเฉพาะเสียก่อน แล้วจึงจะพัฒนา ด้านการผลิตเป็นลำดับต่อไป การปรับปรุง ดังกล่าวนั้นดำเนินการอย่างค่อยเป็นค่อยไป โดยการเสด็จพระราชดำเนินไปทรงศึกษา กิจการต่าง ๆ รวมทั้งทอดพระเนตรโรงงาน ทำดินปืน โรงงานสรรพาวุธ และคลังเก็บ อาวุธในต่างประเทศ เพื่อเป็นแนวทางใน การวางแผนการปรับปรุงด้านทหารและ สรรพาวุธ นอกจากนี้ทรงส่งพระราชโอรส พระบรมวงศานุวงศ์ และบุตรขุนนาง ไปศึกษาวิชาการทหาร รวมทั้งการดูงาน ด้านการผลิตอาวุธที่ประเทศในทวีปยุโรป อีกด้วย

 5
พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 5 เสด็จฯ ทอดพระเนตรโรงงานทำปืนใหญ่ของลอร์ด อาร์มสตรอง ที่เมืองนิวคาสเซิล ประเทศอังกฤษ

      ในปีพุทธศักราช 2443 กิจการสรรพาวุธ ของทหารบกและทหารเรือได้แยกการดำเนินงาน ออกจากกัน ในส่วนของทหารบกได้มีการสั่งซื้ออาวุธ แบบใหม่เข้าประจำการจำนวนมาก แต่ยังขาด ผู้ชำนาญที่ให้คำแนะนำการใช้และการดูแลรักษา แก่หน่วยต่าง ๆ จึงควรมีหน่วยงานที่ชำ

ออฟไลน์ Administrator

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 948
 • Karma: +0/-0
 • ติวสอบ.คอม
  • ดูรายละเอียด
  • ข่าวเปิดสอบ แนวข้อสอบ ดอทคอม
วิสัยทัศน์กรมสรรพาวุธทหารบก
      วิสัยทัศน์    สพ.ทบ.  มีความพร้อมทั้งในด้านกำลังพล  เครื่องมือ  เครื่องจักร  และการบริหารจัดการ  ที่จะดำรงไว้ซึ่งอำนาจการยิง 
             และความคล่องแคล่วในการเคลื่อนที่ของหน่วยทหาร  ในการป้องกันประเทศได้อย่างมีประสิทธิภาพ
 
พันธกิจกรมสรรพาวุธทหารบก
พันธกิจ  ได้แก่งานที่จะต้องสนับสนุนหน่วยกำลังรบให้มี “อำนาจการยิงและความคล่องแคล่วในการเคลื่อนที่”ได้อย่างมีประสิทธิภาพและต่อเนื่อง เราเรียกพันธกิจเหล่านี้รวม ๆ “บริการสรรพาวุธ” (Ordnance Services) หรือการสนับสนุนสายสรรพาวุธ
(Ordnance Support) ได้แก่
         ๑) การส่งกำลัง (Supply)
๒) การซ่อมบำรุง (Maintenance)
๓) การข่าวกรองทางเทคนิคสายสรรพาวุธ (Ordnance Technical Intelligence)
๔) การให้ความช่วยเหลือทางเทคนิค (Technical Assistance)
๕) การทำลายล้างวัตถุระเบิด (Explosive Ordnamce Disposal)
   ๖) การปรับเทียบสภาพทางขีปนวิธี (Ballistic Calibration)
ภารกิจกรมสรรพาวุธทหารบก
“ดำรงไว้ซึ่ง อำนาจการยิง (Fire- Power) และความคล่องแคล่วในการเคลื่อนที่ (Mobility)”

ออฟไลน์ Administrator

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 948
 • Karma: +0/-0
 • ติวสอบ.คอม
  • ดูรายละเอียด
  • ข่าวเปิดสอบ แนวข้อสอบ ดอทคอม
กรมสรรพาวุธทหารบก รับสมัครสอบเพื่อบรรจุเข้ารับราชการเป็นนายทหารประทวน 50 อัตรา
แก้ไขข้อความ